Tại sao pallet nhựa đang là sự lựa chọn hàng đầu cho xuất khẩu

Trong những năm gần đây, đã có những cải tiến vượt bậc được thêm vào về thiết kế pallet, và hiện tại chúng đã trở thành chuẩn mực cho nhiều ngành công nghiệp. Đằng sau việc chuyển đổi sang dùng pallet nhựa bởi chúng những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Trọng lượng nhẹ
  • Kích thước và tải trọng đồng nhất 100%
  • An toàn để xử lý; không có ốc vít, đinh, nẹp
  • Không có nấm mốc, hoặc vấn đề ô nhiễm bụi
  • Dễ dàng xếp chồng, xử lý và làm sạch
  • Không thấm nước ,axit yếu hoặc kiềm
  • Không cần phun khử trùng
  • Tuổi thọ trên 10 năm, gấp 10 lần so với pallet gỗ
  • Giá trị sử dụng lâu dài
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra, các vấn đề môi trường, tác động của Quy định đóng gói (tái chế) và  các vấn đề liên quan đến tính bền vững của lâm nghiệp, cũng khuyến khích người dùng hạn chế sử dụng pallet gỗ truyền thống, hướng đến các pallet nhựa bởi chúng có thể tái chế, tái sử dụng hiệu quả nhằm giảm chi phí thúc đẩy sự bền vững và tối ưu hóa chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.
TRỌNG LƯỢNG NHẸ 

Pallet của chúng tôi có thể nhẹ hơn 20-30kg so với pallet gỗ, mặc dù chi phí mua pallet nhựa cao hơn pallet gỗ, bạn sẽ thực sự tiết kiệm được tiền khi tính đến trọng lượng giảm. Chi phí cho việc khử trùng và xử lý nhiệt cho xuất khẩu tới các quốc gia cần chứng nhận Tiêu chuẩn ISPM-15 là chi phí bổ sung không cần thiết cho pallet của chúng tôi. Vui lòng xem các ví dụ dưới đây để hình dung dễ dàng hơn.

Giả sử bạn có một lô hàng xuất khẩu để đi đến Los Angeles ở Mỹ, tổng trọng lượng của lô hàng của bạn là 200kg (không bao gồm pallet). Tỷ lệ phí đến  Los Angeles là $ 4,80 / kg.

PALLET NHỰA PALLET GỖ
Trọng lượng: 8kg Trọng lượng: 45kg
Tổng trọng lượng: 208kg
(gồm hàng hóa)
Tổng trọng lượng: 245kg
(gồm hàng hóa)
Công thức: 208kg x $ 4,80 + $ 28 Công thức: 245kg x$4,80 + $ 10
Tổng chi phí: $ 1.026,40 Tổng chi phí: $ 1.186,00

Tổng chi phí tiết kiệm khi dùng pallet nhựa:  $ 159,60

Pallet nhựa có độ bền  trung bình gấp 10 lần pallet gỗ , vậy chỉ  sau hơn 2 năm sử dụng , bạn sẽ thấy việc tiết kiệm được chi phí thực sự. Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

PALLET NHỰA PALLET GỖ
Số lượng pallet: 100 Số lượng pallet: 100
Giá pallet: $ 28 Giá pallet: $ 10
Tổng chi phí : $2.800 Tổng chi phí : 1000
Tuổi thọ: 24 tháng Tuổi thọ: 3 tháng
Tổng chi phí: $ 2.800 trong 2 năm Tổng chi phí: $ 8.000 trong 2 năm

Tổng chi phí tiết kiệm khi dùng pallet nhựa:  $ 5.200,00

Đây được coi là phương pháp sử dụng tối ưu vì pallet nhựa có độ bền sử dụng lâu hơn.

KÍCH THƯỚC VÀ TẢI TRỌNG ĐỒNG NHẤT 100%

Nhờ quy trình đúc và các quy trình kiểm soát chất lượng thuộc quy trình sản xuất công nghệ cao của pallet nhựa,  độ chính xác của kích thước và xếp hạng tải tọng của pallet nhựa luôn đồng nhất 100%. Không giống như pallet gỗ, được cấu thành từ các thanh gỗ không đồng đều  và có cường độ khác nhau, pallet của chúng tôi dược đúc dưới áp lực lớn, trong các khuôn mẫu chính xác được đánh bóng kỹ càng. Quy trình sản xuất  ra sản phẩm đặc biệt chất lượng cao.

AN TOÀN ĐỂ XỬ LÝ: KHÔNG CÓ ỐC VÍT, ĐINH, NẸP

Pallet của chúng tôi an toàn hơn nhiều cho việc xử lý trong các khu vực điều phối do không có các bộ phận linh kiện lỏng lẽo, dễ vỡ khi nâng hạ thủ công gây nên thương tích. Có lẽ quan trọng hơn là không có đinh, cạnh sắc hoặc mảnh vụn trong pallet của chúng tôi để có thể làm hỏng bề mặt của sản phẩm hoặc sản phẩm được chứa trên pallet.

 

KHÔNG CÓ NẤM MỐC HOẶC VẤN ĐỀ Ô NHIỄM BỤI

Pallet nhựa được làm bằng bằng polyetylen hoặc polypropylen không phải chịu bất kỳ vấn đề ô nhiễm nấm mốc hoặc bụi nào. Cho dù thiết bề mặt kín hay hở thì pallet nhựa đều trơn tru, và quá trình ép phun dưới nhiệt độ và áp suất cao tạo ra chất liệu  kín.

Pallet nhựa được làm bằng polyetylen hoặc polypropylen không phải chịu bất kỳ vấn đề ô nhiễm nấm mốc hoặc bụi nào. Cho dù thiết kế sàn mở hay đóng, bề mặt của pallet nhựa đều trơn tru, và quá trình đúc dưới nhiệt độ và áp suất cao tạo ra vật liệu kín.

Trong nhiều trường hợp, “nấm mốc xanh” cũng có thế xuất hiện ở pallet gỗ mới, trong điều kiện độ ẩm cao, rất dễ nhiễm bẩn, hay khó trưng bày sản phẩm.
DỄ DÀNG XẾP CHỒNG, XỬ LÝ VÀ LÀM SẠCH

Trong các khu vực vệ sinh và phòng sạch sẽ, các vấn đề ô nhiễm chéo từ nấm mốc và bụi bẩn vốn có trong pallet gỗ là mối quan tâm lớn. Tất cả các kiểu dáng và loại pallet nhựa của chúng tôi loại bỏ những mối quan tâm này. Ngoài ra, pallet  chuyên dụng có bề mặt kín hoàn toàn nhẵn, loại bỏ mọi khả năng tạp chất tích tụ trong cấu trúc của pallet.

Pallet của chúng tôi có thể được làm sạch hoặc rửa bằng hơi nước nhiều lần để loại bỏ bất kỳ bụi hoặc các sản phẩm rơi vãi tích tụ trên các pallet trong một khoảng thời gian.
KHÔNG THẤM NƯỚC, AXIT YẾU HOẶC KIỀM 

Bất kể điều kiện hoạt động, pallet nhựa của chúng tôi không ẩm ướt, mối mục, ngay cả trong những điều kiện bất lợi nhất. Nói chung, cả pallet polyetylen và polypropylen đều không bị ảnh hưởng bởi axit và kiềm yếu.

TUỔI THỌ TRÊN 10 NĂM, GẤP 10 LẦN SO VỚI PALLET GỖ

Trong chu trình phân phối khép kín, việc xử lý và tải trọng bình thường trong phạm vi thiết kế, pallet nhựa có tuổi thọ cao lên đến và thậm chí vượt quá 10 năm. Pallet nhựa dễ dàng vượt trội so với pallet gỗ về tuổi thọ. Không giảm sút về chất lượng, không bị nới lỏng thanh nhựa và không biến dạng.

GIÁ TRỊ SỬ DỤNG LÂU DÀI 

Tính đến tuổi thọ tuyệt vời của các pallet nhựa và các vấn đề về môi trường xoay quanh chủ yếu về mối quan tâm bền vững cho lâm nghiệp, pallet nhựa là sự đầu tương lai. Mặc dù giá thành cao hơn pallet gỗ, nhưng pallet nhựa được coi là tài sản có giá trị, có thể khấu hao trong công việc cũng như chi phí vận hành.

Với nội dung chia sẻ bên trên của Nhựa Thuận Thiên, các bạn có sự cân nhắc tính toán lựa cho pallet để  hoạt động kinh doanh của mình được  tối ưu chi phí và mang lại lợi nhuận kinh tế.