Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất

Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất

Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất

Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất

Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất ,bệnh tay chân miệng,bệnh tay chân miệng ở trẻ em,cách phòng bệnh tay chân miệng,cần biết về bệnh tay chân miệng
Hiện cả nước đã có 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 06 ca tử vong. Đặc biệt nghiêm trọng tỉ lệ mắc bệnh ở các thành phố lớn như Hà nội ,Hồ Chí Minh đăng giá tăng mạnh. Để phòng tránh căn bệnh dễ lây truyền này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện 6 biện pháp dưới đây.
Cảnh Báo Mức Độ Nguy Hiểm Về Bệnh Tay Chân Miệng Mới Nhất

Hiện cả nước đã có 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phố,  theo thống kê của Bộ Y Tế đến ngày 01/10/2018  đã có có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 06 ca tử vong. Đặc biệt nghiêm trọng tỉ lệ mắc bệnh ở các thành phố lớn như Hà nội , Đà nẵng ,Hồ Chí Minh đang gia tăng mạnh mẽ. 

Theo các chuyên gia, bệnh TCM là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn.
Dấu hiệu đặc trưng của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông. Hầu hết các ca bệnh đều diễn biến nhẹ. Tuy nhiên ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong nên cần được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Chính vì vậy, cha mẹ khi thấy con xuất hiện những biểu hiện bất thường như trên cần đưa con ngay đến cơ sở y tế.

Triệu Chứng khi trẻ bị Bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo 6 điều cần làm ngay tránh tử vong vì bệnh tay chân miệng

1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em), đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ.

2. Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống: ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng (tốt nhất là ngâm tráng nước sôi); đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

3. Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

4. Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

5. Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân và các chất thải của bệnh nhân phải được thu gom và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

6. Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đưa trẻ đi khám hoặc thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top